สนข.ศึกษาความเป็นไปได้ยกระดับทางหลวงเป็นมอเตอร์เวย์

Mon, 17 Jun 2019 07:55:14 GMT
นายชยธรรม์ พรหมศร รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เป็นประธานเปิดการสัมมนาเพื่อประชาสัมพันธ์โครงการศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาเส้นทางหลวงสายหลักเดิมให้สามารถรองรับการขนส่งรูปแบบทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (ม


"นิพนธ์"มอบฝ่าย ก.ม.เอาผิดคนเผยแพร่-ส่งต่อข้อมูลเท็จ ทำตัวเองเสียหาย

Mon, 17 Jun 2019 07:52:55 GMT
นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชี้แจงกรณีมีการแสดงความเห็นคัดค้านข้อเสนอของพรรคฯ ในการแต่งตั้งตนดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยเห็นว่าขาดคุณสมบัติ ว่า โครงการต่างๆ ที่ถูกยกมาอ้างนั้น ไม่ได้มีการทุจริ


"หมวดเจี๊ยบ"จี้"บิ๊กตู่"เปิดเผยเอกสารคำสั่งแต่งตั้ง กก.สรรหา ส.ว.

Mon, 17 Jun 2019 07:46:22 GMT
ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำเอกสารคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 1/2562 ซึ่งเป็นคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหา ส.ว. ม


กรมเจรจาการค้าฯ จัดสัมมนา AHEAD พัฒนาทักษะแรงงานรับมือ 4IR อาเซียน

Mon, 17 Jun 2019 07:44:43 GMT
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน-ประเทศไทย (ASEAN BAC) จัดสัมมนาระดับนานาชาติ หัวข้อ Symposium on ASEAN Human Empowerment And Developme


พม่าวางแผนปรับขึ้นภาษียาสูบ หลังเงินเฟ้อพุ่งสูง

Mon, 17 Jun 2019 07:37:00 GMT
กระทรวงสาธารณสุขและกีฬาของพม่า อยู่ระหว่างวางแผนปรับขึ้นอัตราภาษียาสูบ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับยาสูบ เพื่อควบคุมการใช้ยาสูบ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับยาสูบสำหรับการวางแผนการดังกล่าว มีขึ้น หลังจากเงินเฟ้อปรับตัวเพิ่มขึ้น และ


"ภูมิธรรม"คาดสัปดาห์สุดท้ายเดือนนี้เคาะรายชื่อผู้นำฝ่ายค้าน

Mon, 17 Jun 2019 07:29:30 GMT
นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยังไม่จำเป็นต้องรีบลาออกเพื่อเปิดทางให้มีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เพราะขั้นตอนของการแต่งตั้งผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร จะเก


ทีมแพทย์เผยรู้ผลตรวจชิ้นเนื้อ "น้ำตาล เดอะสตาร์" 22 มิ.ย.นี้

Mon, 17 Jun 2019 07:28:01 GMT
ทีมแพทย์โรงพยาบาลศิริราช เปิดเผยว่า จะทราบผลการตรวจชิ้นเนื้อของ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ ภายในวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายนนี้ หลังส่งไปให้แลปของโรงพยาบาลศิริราช และสถาบันพยาธิวิทยา ตรวจสอบทั้งนี้ ทีมแพทย์ ชี้ว่า จุดท


สช.เตรียมถก กสศ.นำเงินกองทุนเด็กยากจนฯ หนุน นร.โรงเรียนเอกชนการกุศล

Mon, 17 Jun 2019 07:14:23 GMT
นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า ตามที่นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) หารือความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา(กสศ.) ซึ่งทา


ปชป.เปิดตัวทีมอเวนเจอร์"เศรษฐกิจทันสมัย"ชู"ปริญญ์"เป็นประธาน

Mon, 17 Jun 2019 07:07:04 GMT
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวเปิดตัวทีมอเวนเจอร์ "เศรษฐกิจทันสมัย (New Economy)" ที่มีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธาน คณะทำงานประกอบไปด้วยบุคลากรที่มีศักยภาพด้านเศรษฐกิจทันสมัย ได้แก่ นา


เลขาฯ พลังไทยรักไทยทวงถามความคืบหน้า กกต.ถอดถอน หน.พรรคพ้น ส.ส.

Mon, 17 Jun 2019 06:59:52 GMT
นายวินัย ไชยบุตร เลขาธิการพรรคพลังไทยรักไทย และสมาชิกพรรคพลังไทยรักไทย ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อติดตามคำร้องที่ขอให้ กกต.ตรวจสอบ ถอดถอนนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคพลังไทยรักไทย ออกจากการเป็น ส.ส. เ